Chưa được phân loại, ESP8266, IOT

Giám sát nhiệt độ, độ ẩm qua internet.

Chào mừng tất cả các bạn đã đến với ngoinhaiot.com. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để lập trình lấy được các thông số về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường từ cảm biến DHT11 rồi gửi về điện thoại của chúng ta qua kết nối internet. Tức là các bạn có thể biết được các thông số môi trường ở nơi có đặt cảm biến.


Để bắt đầu thì các bạn cần phải chuẩn bị một module esp8266, một cảm biến nhiệt độ DHT11.

Về phần mềm thì các bạn cần phải cài thư hai viện DHT sensor libraryAdafruit Unified Sensor của nhóm Adafruit để đọc dữ liệu từ cảm biên, và thư viện PubSubClient của Nick O’Leary – @knolleary để kiết nối với server MQTT.

Sau đây là các đấu dây cho hệ thống của chúng ta:

Cực kỳ đơn giản phải không nào!!!
Sau đây là chương trình của chúng ta:

Chương trình thì cũng rất là đơn giản thôi, các bạn có thể xem video ở cuối bài sẽ hiểu.

Các thông số các bạn cần thay đổi là topic mà bạn sẽ publish dữ liệu lên, các bạn phải đặt tên thật khác biệt để không bị trùng với những người khác, tại vì server MQTT này là của ngoinhaiot.com được chia sẻ miễn phí cho tất cả mọi người. Hoặc các bạn có thể điền các thông tín về server khác mà các bạn có thì không cần quan tâm đến điều này

Để thao tác trên điện thoại, các bạn cần phải cài app MQTT Dash trên CH Play. Các bạn mở ap lên và làm theo video nhé, đơn giản lắm.

Các bạn lưu ý là phải thay đổi thông tin kết nối đến server MQTT cho phù hợp nha. Tức là phải khớp giữa điện thoại và ESP8266.

Được gắn thẻ , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.